xuong san xuat non ketHome» Tin Tức Mũ Bảo Hiểm» Chuẩn Nào Cho Nón Bảo Hiểm Trẻ Em?

Chuẩn Nào Cho Nón Bảo Hiểm Trẻ Em?

Chuẩn Nào Cho Nón Bảo Hiểm Trẻ Em?
5 (100%) 1 vote

Thị trường Nón bảo hiểm (NBH) trẻ em sôi động hẳn lên kể từ khi các lực lượng chức năng tiến hành xử phạt trẻ em từ 6 tuổi trở lên không đội NBH. Tuy nhiên, lựa chọn NBH như thế nào hay mua mũ ở đâu đó mới là điều đáng quan tâm của các bậc phụ huynh.

Theo ghi nhận của PV, tại các cửa hàng bán Nón bảo hiểm trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Minh Khai… nay xuất hiện nhiều loại NBH dành cho trẻ em với đầy đủ màu sắc và kiểu dáng phong phú.

Theo ông Lê Tuấn Anh, lý do NBH chính hãng bán ra thị trường không được nhiều, bởi tiêu chuẩn NBH cho người lớn và NBH cho trẻ em tại Việt Nam vẫn chưa được phân biệt. Do đó, nếu bắt trẻ đội NBH theo đúng tiêu chuẩn hiện nay thì còn rất nặng, khó khăn trong việc phụ huynh đưa các em đi học. Bởi vậy, mũ giả, mũ nhái do nhẹ hơn, mẫu mã đẹp hơn lại được nhiều bé lựa chọn hơn mũ thật.

Chị Lan Anh, sống ở quận Thủ Đức chia sẻ: “Khi mua mũ tôi cũng muốn chọn mũ tốt cho con, có đầy đủ 3 lớp bảo vệ và là hàng công ty. Nhưng mỗi lần thấy con đi học về nhễ nhại mồ hôi lại đeo thêm chiếc cặp xách to đùng nữa nên thấy cũng tội. Bởi vậy, tôi đành chọn mua tạm 1 chiếc cũng là loại 3 lớp bảo vệ nhưng nhẹ hơn hàng chính hãng”.

 

Chuẩn nón bảo hiểm cho trẻ em.

Chuẩn nón bảo hiểm cho trẻ em.

 

Ngoài ra, có không ít phụ huynh tận dụng luôn mũ bảo hiểm người lớn sẵn có để cho con đi học. Hoặc, có người chỉ chọn mua những loại mũ chất lượng trung bình, chỉ để nhằm đối phó với sự kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông. Hay có những phụ huynh khi mua mũ chỉ nhìn bằng mắt nên thường mua nhầm phải những NBH có chất lượng không tốt.

Trao đổi với PV, bà Hoàng Na Hương, Phó Tổng giám đốc điều hành Quỹ phòng chống thương vong Châu Á cho rằng, để bảo vệ trẻ em, phụ huynh khi mua mũ nên lưu ý kiểm tra lớp xốp EPS bên trong. Khi ấn tay vào, lớp xốp này không bị lõm xuống và bề mặt phải mịn bởi đây là thành phần quan trọng nhất của mũ, có tác dụng hấp thụ xung động khi va đập xảy ra. Đồng thời, việc kiểm tra dây mũ và khóa mũ cũng quan trọng. Mũ phải vừa vặn với đầu của trẻ và luôn cài khóa mũ khi đội thì mũ sẽ có tác dụng bảo vệ cho phần đầu của trẻ.

Bà Hương cũng khuyến cáo, các bậc phụ huynh nên chọn loại mũ che sâu xuống phần đầu bên dưới cho trẻ, chứ không nên chọn lọai mũ bảo hiểm nửa đầu. Trọng lượng NBH khoảng 500g là đảm bảo cho trẻ.

 

Xưởng nón bảo hiểm Blue Sea chúc Quý khách và các bậc phụ huynh có thêm kiến thức để lựa chọn cho con em mình những chiếc nón bảo hiểm vừa vặn và chất lượng nhất!

Nấm Chaga Nga Siberia
0914895179