xuong san xuat non ketHome» Tin Tức Mũ Bảo Hiểm» Đi phượt nên chọn mũ bảo hiểm loại nào?

Đi phượt nên chọn mũ bảo hiểm loại nào?

Đi phượt nên chọn mũ bảo hiểm loại nào?
5 (100%) 1 vote

Mũ bảo hiểm đi phượt là đồ bảo hộ, là món đồ vô cùng cần thiết và quan trọng nhất trong mỗi chuyến đi phượt. Vậy chọn mũ bảo hiểm đi phượt như thế nào để hợp với mình và an toàn nhất? Blue Sea sẽ giúp các bạn lựa chọn, đưa ra những ưu và nhược điểm của từng loại mũ bảo hiểm phượt để bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất.

di phuot nen doi mu bh nao - Đi phượt nên chọn mũ bảo hiểm loại nào?

 

Mũ bảo hiểm nửa đầu

Mũ bảo hiểm nửa đầu hay còn gọi là mũ bảo hiểm 1/2 đầu, dòng mũ này trùm phần đình đầu tới phần mang tai.

chon mu bao hiem nao de di phuot - Đi phượt nên chọn mũ bảo hiểm loại nào?

Mũ bảo hiểm phượt 1/2.

 

Ưu điểm: Đối với dòng nón bảo hiểm nửa đầu, thiết kế nhỏ gọn, thông dụng, bạn có thể để vào cốp xe, mũ bảo hiểm này khi sử dụng khá thông thoáng, không bị nóng và bí bách, nếu bạn đi đường mà nghe nhạc thì nón 1/2 đầu chắc chắn sẽ phù hợp với bạn.
Nhược điểm: Dòng nón bảo hiểm nửa đầu này chỉ thích hợp lưu thông trong thành phố, hoặc những vùng lân cận, di chuyển với tốc độ thấp, khi xảy ra va chạm, mũ này không bảo vệ hết được phần mặt, gáy và tai. Với những bạn đi phượt hay di chuyển trên quãng đường 30km – 50km với tốc độ chậm thì hoàn toàn có thể sử dụng được.

Mũ bảo hiểm 3/4 đầu

Đối với dòng mũ bảo hiểm 3/4 đầu này thì quá thông dụng với các bạn phượt hay đi chơi, dòng nón này khá nhiều chủng loại, màu sắc, trang trí phong cách và giá cũng khá phù hợp với túi tiền.

chon mu bao hiem nao de di phuot 2 - Đi phượt nên chọn mũ bảo hiểm loại nào?

Mũ bảo hiểm phượt 3/4 đẹp Dammtrax. 

 

Ưu điểm: Kích thước vừa, kiểu dáng thời trang, nhiều màu sắc, bảo vệ được phần đầu, sau gáy, kết hợp với kính đi theo cũng khá là an toàn.

Nhược điểm: Chưa bảo vệ được phần mặt, độ an toàn chưa phải tuyệt đối .

Mũ bảo hiểm Fullface

Mũ bảo hiểm fullface thuộc dòng mũ phượt an toàn số 1, bảo vệ được hoàn toàn bộ phần đầu bao gồm cả đầu, mặt, sau gáy, được nhiều phượt thủ lựa chọn sử dụng.

 

royal m07 tem mau do gia re - Đi phượt nên chọn mũ bảo hiểm loại nào?

bảo hiểm phượt Fullface.

 

Ưu điểm: Mẫu mã khá đẹp, đội vào trông rất hầm hố, lỗ thoát khí thiết kế hiện đại không bị bí bách, tránh được tác động của thời tiết: Nắng, mưa, gió. Nếu bạn di chuyển với tốc độ cao, gió không thổi vào tai, cảm giác chạy xe khá yên tâm.
Nhược điểm: Nặng, cồng kềnh, nếu di chuyển trong thành phố tốc độ chậm thì khá nóng vì gió không lọt được vào, giá của mũ bảo hiểm này cũng khá cao, từ 1tr đến vài chục triệu, tùy chủng loại.

Mũ bảo hiểm lật hàm

Mũ lật hàm thiết kế kết hợp cả mũ 3/4 đầu và Fullface khắc phục nhược điểm của cả 2 loại mũ trên.

 

 

mu lat ham royal m08 den - Đi phượt nên chọn mũ bảo hiểm loại nào?Mũ bảo hiểm phượt lật hàm.

 

Ưu điểm: Có thể sử dụng trên nhiều hoàn cảnh khác nhau, bao gồm cả đi chậm trong thành phố hay đi phượt đường dài. Có lớp kính, lớp kính ngoài chống gió, bụi. Lớp kính trong chối chói.
Nhược điểm: vì là thiết kế lật hàm, không phải nguyên khối như dòng Fullface nên phần khớp nối không được chắc chắn như mũ Fullface.

Mũ bảo hiểm cào cào

Dòng mũ bảo hiểm cào cào được các phượt thủ, các tay đua chạy trên chiếc xe cào cào. Nếu đi núi, leo dốc hiểm trở thì mũ cào cào xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu.

mu cao cao M05 do xanh - Đi phượt nên chọn mũ bảo hiểm loại nào?

Mũ cào cào đi phượt.

 

Ưu điểm: Kết cấu mũ chắc chắn, phần hàm thiết kế rộng, bảo vệ tối phần mặt, kiểu dáng và màu sắc khá đẹp.
Nhược điểm: Mũ không có kính chắn bụi, nếu muốn phải mua thêm. Mũ khá kén người dùng, phải phù hợp với xe để đồng bộ.

Qua bài viết này, Blue Sea hi vọng bạn sẽ chọn được một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp với mình trong những chuyến đi phượt. Blue Sea cũng khuyên bạn nên chọn một chiếc mũ Fullface chính hãng để an toàn nhất.

Chúc bạn có một chuyến phượt thật an toàn, vui vẻ!

Từ khóa bài viết:   , , , , , ,

Nấm Chaga Nga Siberia
0914895179