Hướng dẫn cách giặt mũ bảo hiểm ¾ đơn giản ai cũng có thể tự làm

Khi các bạn quyết định chọn lựa cho mình một chiếc mũ bảo hiểm ¾ để làm người bạn đồng hành trên các chặng đường đi của mình thì luôn có một vấn đề các bạn vướng mắc đó là cách vệ sinh chiếc mũ như thế nào. Để giải quyết được thắc mắc của bạn thì hôm nay Blue Sea sẽ bật mí cho bạn cách giặt mũ bảo hiểm 3/4  tại nhà một cách hiệu quả và nhanh nhất nhé.

Theo các bác sĩ, đội mũ bảo hiểm hàng ngày làm tăng tiết bã nhờn, tăng mồ hôi là điều kện giúp gầu và nấm phát triển, tăng nguy cơ nhiễm trùng, ngứa da đầu. Có rất nhiều yếu tố gây nên và mũ bảo hiểm bẩn là một trong số đó. Và do nhu cầu sử dụng mũ bảo hiểm ngày càng nhiều, tiế xúc với gió, mưa, nắng bụi, chỉ cần một thời gian chiếc mũ liền trở nên dơ và bụi bẩn.

Ngày nay các bạn trẻ sử dụng mũ bảo hiểm ¾ khá phổ biến và không phải ai cũng biết cách vệ sinh nó vì thiết kế của mũ bảo hiểm ¾ khá là phức tạp, vậy để giặt mũ bảo hiểm có thể thực hiện những cách sau:

1. Những vật liệu cần có để vệ sinh mũ bảo hiểm ¾

Đây là bước chuẩn bị đầu tiên trong quá trình làm sạch mũ bảo hiểm của bạn nhé.

Một cái khăn mềm

Là một thứ rất quan trọng cần phải có khi giăt mũ bảo hiểm đấy nhé, việc chuẩn bị một chiếc khăn mềm sẽ giúp cho quá trình vệ inh được tốt hơn.

Sử dụng một cái khăn cũ cũng được nhưng có nhều hạt bụi bám lâu trên khăn nó sẽ làm cho chiếc mũ của chúng ta bị xước trong quá trình làm sạch mũ. Thật không hay khi chỉ vì cái khăn mà làm xước đi chiếc mũ của chúng ta vậy nên các bạn cần lưu ý nhé.

Một cái khăn mới mềm

Một cái khăn mới mềm

 

Một bàn chải đánh răng

Bàn chải để vệ sinh mũ không nhất thiết phải là loại đắt tiền giống như cái chúng ta dùng để đánh răng, nó chỉ cần mềm và có thể vệ sinh được các ngóc ngách chỗ nhỏ mà chiếc khăn củn chúng ta không thể chạm tới.

Nó có khả năng làm sạch những miếng đệm che mặt cho mũ bảo hiểm của chúng ta

Dung dịch vệ sinh mũ bảo hiểm

Dung dịch vệ sinh mũ

Dung dịch vệ sinh mũ

Đây cũng là bước khá là quan trọng bạn cần phải tìm loại dung dịch tốt đảm bảo. Dầu gội dùng cho em bé cũng là một lựa chọn hay vì nó có khả năng tẩy rửa tốt và tính nhẹ nhàng của nó. Các bạn có thể tìm mua nó ở các siêu thị nhỏ hay các cửa hàng tạp hóa nhé

Nước ấm

Nước ấm sẽ là người bạn tốt khi bạn vệ sinh mũ bảo hiểm vì nó cho phép bạn nhẹ nhàng nới lỏng bụi bẩn, bọ chết mà không hề làm hại đến bất kì vật liệu nào của mũ bảo hiểm.

Súng nén khí

Có thể sử dụng súng nén khĩ để làm sạch lỗ thông hơi của mũ bảo hiểm.

Các bước vệ sinh mũ bảo hiểm ¾

Tháo các bộ phận bên ngoài của mũ bảo hiểm ¾

Nghe có vẻ nó là bước cơ bản nhưng rất nhiều bạn đã bỏ qua bước này

Tháo bộ phận bên trong mũ bảo hiểm ¾

Vệ sinh bộ phận bên ngoài của mũ bảo hiểm

Nhằm giúp làm sạch các bụi bẩn bên ngoài vỏ mũ thì chúng ta hãy ngâm khăn mềm mà chúng ta đã chuẩn bị trong nước ấm và sau đó trùm kín võ mũ bảo hiểm, nó sẽ làm cho các vết bẩn lâu ngày mềm ra. Giữ nguyên như vậy trong vòng 5 phút nhé.

Sau đó bạn hãy sử dụng một miếng khăn mềm khác để nhẹ nhàng làm sạch bụi bẩn còn sót lại trên chiếc mũ bảo hiểm của bạn, hãy nhớ luôn sử dụng nước ấm trong quá trình làm sạch mũ bảo hiểm nhé.

Hãy sử dụng chiếc bạn chải đánh răng để làm sạch nốt những chỗ mà chiếc khăn mềm của bạn không chạm tới được nhé.

Vệ sinh lớp lót bên trong mũ bảo hiểm ¾

Đây sẽ là bộ phận bạn cần phải vệ sinh lâu nhất vì tất cả từ mồ hôi trên khuôn mặt bạn đến dầu tóc thì lớp lót mũ bảo hiểm của bạn thấm rất nhiều bụi bẩn.

Khi làm sạch xong lớp lót thì bạn hãy đổ vào chậu của bạn bằng nước ấm và dầu gội cho bé mà lúc nãy chúng ta đã chuẩn bị. Sau đó chà nhẹ và xoa bóp từng miếng lót của mũ bảo hiểm trong xà phòng. Dầu gội em bé khá là tốt cho việc này vì nó cực kì nhẹ nhàng và đặt thiết kế đặc biệt để làm sạch mồ hôi và dầu tóc.

Khi đã hoàn thành hãy để miếng lót mũ bảo hiểm áp vào má của bạn xem xem nó có quá ướt không, đây là một mẹo nhỏ trước khi bạn làm khô miếng lót hoàn toàn.

Thổi lỗ thông hơi cho mũ bảo hiểm bằng súng nén khí

Trong quá trình chúng ta sử dụng mũ bảo hiểm thì có thể những hạt bụi nhỏ hoặc côn trùng sẽ bị kẹt lại trong các lỗ thông hơi mũ bảo hiểm của bạn. Một lực tác động vừa đủ từ súng nén khí sẽ giúp bạn làm sạch các bụi bẩn đó.

Làm sạch mặt kính của mũ bảo hiểm ¾

Làm sạch kính của mũ bảo hiểm

Làm sạch kính của mũ bảo hiểm

Có những mũ bảo hiểm sẽ có kính vậy nên hãy dùng nước ấm để vệ sinh nó nhé, có thể sử dụng một miếng khăn mềm ướt nhé

Cũng giống như bên ngoài mũ bảo hiểm bạn có thể phủ khăn mềm ướt đó trong ít phút lên kính để làm mềm các bụi bẩn bám lâu ngày trên kính

Cuối cùng, sau khi đã vệ sinh xong thì bạn hãy lắp lại chiếc mũ bảo hiểm của mình như lúc đầu nhé. Việc lắp ráp bắt đầu từ lớp lót bên trong và những vật liệu kính bên ngoài mũ

Mũ được vệ sinh sạch sẽ

Mũ được vệ sinh sạch sẽ

Vậy là chúng ta đã hoàn thành được các bước giặt mũ bảo hiểm ¾ một cách đơn giản rồi nhé. Hy vọng với cách vệ sinh mũ bảo hiểm ¾ của mình sẽ giúp các bạn luôn khiến cho cái mũ của mình trông như mới nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mình đưa ra nhé

Contact Me on Zalo
0938.965.069