Mũ bảo hiểm đạt chuẩn như thế nào? - Xưởng Sản Xuất Mũ Bảo Hiểm Giá Rẻ | Blue Sea

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn như thế nào? - Xưởng Sản Xuất Mũ Bảo Hiểm Giá Rẻ | Blue Sea

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn như thế nào?

Ngày đăng: 10/05/2019

Việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là vô cùng quan trọng giúp bảo vệ tính mạng phòng những tình huống bất ngờ không may xẩy đến. Do đó hãy sắm cho bản thân và những người thân trong gia đình những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng an toàn. Vậy mũ bảo hiểm đạt chuẩn như thế nào?

Quy định pháp luật về tiêu chí đánh giá nón bảo hiểm đạt chuẩn

 Mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn  theo quy định của pháp luật

Mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn  theo quy định của pháp luật

Từ ngày 20/5 – 19/6, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia  sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm thường xuyên, liên tục về sản xuất, kinh doanh và sử dụng các loại mũ có kiểu dáng bên ngoài giống mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy nhưng không có dấu hợp quy hoặc chưa được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng, vi phạm về nhãn hàng hóa; các loại nón làm giả, làm nhái mẫu mã của các thương hiệu nón bảo hiểm xe máy đúng quy chuẩn chất lượng.

Bắt đầu từ ngày 1/7, người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện (người điều khiển và người đi cùng) không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách hoặc đội mũ không phải mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp, xe máy điện sẽ bị xử phạt giống như vi phạm không đội mũ bảo hiểm.

Theo quy định pháp luật thì mũ bảo hiểm như thế nào thì gọi là đạt chuẩn?

Theo Điều 3, Điều 4, Thông tư liên tịch 06/2013/TTLT-BKHCN-BCT-BCA-BGTVT quy định về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy thì mũ bảo hiểm cho người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe đạp điện đội khi tham gia giao thông là mũ có đủ các tính năng sau:

  • Có cấu tạo đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ (đệm bảo vệ) và quai đeo.
  • Mũ bảo hiểm phải có kiểu dáng đáp ứng yêu cầu sau:
  • Mũ bảo hiểm có kiểu dáng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN
  • Trường hợp mũ bảo hiểm có lưỡi trai mềm gắn liền với vỏ mũ hoặc lưỡi trai rời tháo lắp được thì độ dài của lưỡi trai tính từ điểm kết nối với vỏ mũ đến điểm xa nhất của lưỡi trai dài không quá 70 mm và góc nghiêng của lưỡi trai không được làm ảnh hưởng đến góc nhìn theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN.
  • Trường hợp mũ bảo hiểm có lưỡi trai cứng gắn liền với vỏ mũ thì độ dài của lưỡi trai cứng tính từ điểm kết nối với vỏ mũ đến điểm xa nhất của lưỡi trai không được dài \ hơn 50 mm và góc nghiêng của lưỡi trai cũng không được làm ảnh hưởng đến góc nhìn theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN.
  • Trường hợp mũ bảo hiểm có vành cứng xung quanh thì không được nhô ra quá 20 mm.
  • Mũ bảo hiểm đã được cấp chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 2 : 2008/BKHCN ban hành kèm theo Quyết định số 04/2008/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; được gắn dấu hợp quy CR, ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cần căn cứ vào vỏ mũ, tem mũ...

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cần căn cứ vào vỏ mũ, tem mũ…

Dưới đây là những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn bằng trực giác thông thường:

Về bề ngoài mũ

Cái đầu tiên mà bạn nên quan tâm nhất là mũ đạt tiêu chuẩn phải có tem hợp quy CR (QCVN). Khi ta đội mũ phải có cảm giác chắc chắn và thoải mái, các đường nét trên mũ sắc sảo.

Tem mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Với những chiếc mũ đạt chuẩn, phần thân và phần bên trong phải được in thông tin bằng mực không phai, các vết in sắc nét và không có dấu hiệu bị xóa hay chỉnh sửa. Tem mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn cần có đầy đủ các thông tin về ngày tháng sản xuất, địa chỉ cơ sở sản xuất, kích cỡ, các tính năng riêng, hướng dẫn sử dụng, vv…

Lớp vỏ mũ

Lớp vỏ mũ làm từ chất nhựa tốt, dày và cứng như nhựa ABS, nhựa PVC. Vỏ mũ tốt sờ vào thấy nhẵn mịn và khó vỡ khi va đập. Các loại mũ giả thì thường có vỏ mỏng, gión dễ vỡ khi va chạm mạnh.

Phần lõi xốp

Lớp mút của mũ tiêu chuẩn rất dày và chắc, có độ đàn hồi cao và độ kết dính với vỏ mũ cũng rất cao.

Dây đeo

Dây đeo của mũ chất lượng cao có nhiều lớp, kết rất chắc vào vỏ mũ, độ đàn hồi cao và ít bị bai dãn.

Kiểu dáng

Những loại mũ bảo hiểm đạt chât lượng thường có kiểu dáng theo dạng truyền thống, là các dạng mũ nửa đầu, ¾, cả đầu… phần lưỡi trai của mũ thường không dài quá 70 mm. Mũ giả thường có kiểu dáng thời trang và đa dạng về mẫu mã.

Các hãng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn

Xưởng mũ bảo hiểm Blue Sea

Mũ bảo hiểm cho trẻ em được sản xuất tại Blue Sea

Mũ bảo hiểm cho trẻ em được sản xuất tại Blue Sea

Xưởng mũ bảo hiểm Blue Sea được tin  tưởng bới khách hàng không chỉ về chất lượng, mẫu mã mà giá thành của những chiếc mũ bảo hiểm này cũng tương đối rẻ hơn nhiều so với những loại mũ bảo hiểm của các hãng khác trên thị trường.

Vào năm 2017 thì mũ bảo hiểm Blue Sea đã được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn của trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Blue Sea nhận sản xuất mũ bảo hiểm theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Mũ bảo hiểm Honda

Honda là một cái tên khá quen thuộc đối với người tiêu dùng trong các sản phẩm xe máy, mũ bảo hiểm Honda cũng là một trong các loại mũ bảo hiểm chất lượng tốt được người tiêu dùng tin tưởng hiện nay. Mỗi chiếc mũ bảo hiểm Honda trước khi được đưa ra thị trường thì đều đã được kiểm định bởi Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những sản phẩm này.

Mũ bảo hiểm Andes

Andes là dòng mũ bảo hiểm chất lượng, giá rẻ cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Kể từ khi ra mắt thị trường nước ta vào năm 2001, Andes nổi tiếng với sự đổi mới và cải tiến liên tục, đưa đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó các sản phẩm của Andes mới được cải tiến cũng sẽ được kiểm định tại các phòng thử nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng trước khi đến với người tiêu dùng.

Mũ bảo hiểm HJC

Mũ bảo hiểm fullface HJC

Mũ bảo hiểm fullface HJC

HJC là công ty chuyên về sản xuất mũ bảo hiểm xe máy độc quyền ra đời vào năm 1971 cho đến nay, HJC đã trở thành một trong các hãng mũ bảo hiểm đạt chất lượng được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Mũ bảo hiểm của HJC được chia thành các phân khúc khác nhau, đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, đáp ứng mọi đối tượng. Dù là rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc hay chủng loại, tuy nhiên mũ bảo hiểm HJC vẫn đảm bảo sự tiện dụng và thoải mái nhất cho người đội.

Mua mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn ở đâu?

Như đã nói ở trên thì mũ bảo hiểm Blue Sea là một trong những xưởng sản xuất mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn và được ưa chuộng nhất hiện nay. Blue Sea có 2 văn phòng tư vấn bán hàng đặt tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Hình ảnh xưởng sản xuất nón bảo hiểm Blue Sea

Hình ảnh xưởng sản xuất nón bảo hiểm Blue Sea

 

VP HCM: 249 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

VP HN: Số 180 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Là công ty chuyên sản xuất mũ bảo hiểm và in ấn logo quảng cáo trên mũ bảo hiểm, với dây chuyền sản xuất hiện đại cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Blue Sea đã, đang và sẽ đem tới những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức về quy định, nhận biết và mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn như thế nào? Nếu cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ với Blue Sea nhé.