Hướng dẫn cách đo size nón bảo hiểm chuẩn

Để lựa chọn size mũ bảo hiểm phù hợp cho mình không phải là một điều dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Chính vì vậy, Blue Sea xin chia sẻ tới bạn cách đo và chọn size mũ bảo hiểm giúp bạn dễ dàng lựa chọn những chiếc mũ phù hợp với mình nhất.

Một chiếc mũ đúng size khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn

Một chiếc mũ đúng size khiến người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn

Hướng dẫn cách đo size nón bảo hiểm

Nếu bạn mua tại các cửa hàng thì rất đơn giản bạn chỉ cần đội thử lên đầu xem cảm giác như nào có vừa vặn không? Có rộng quá hay chật quá hay không? Có thoải mái hay không? Nhưng nếu bạn mua nón bảo hiểm online và không được thử thì có 2 phương pháp đo giúp bạn lựa chọn size mũ phù hợp với mình:

Cách đo vùng đầu bằng thước dây

Mục đích: Đo chu vi của vòng đầu từ đó chọn size mũ thích hợp với số đo.

Các bước tiến hành: Chuẩn bị sẵn một chiếc thước dây, quấn quanh đầu, chếch lên trên lông mày khoảng 2cm, sau khi có số đo vòng đầu dựa vào bảng mũ size mũ bảo hiểm dưới đây để chọn size mũ thích hợp.

– Size S : 55cm – 56cm

– Size M : 57cm – 58cm

– Size L : 59cm – 60 cm

– Size XL : 61cm – 62cm

Nếu kết quả nằm giữa 2 size,  ưu tiên chọn size lớn liền kề. VD, vòng đầu đo được là 56,9cm, ưu tiên chọn nón size M. Bởi vì sử dụng nón lớn hơn một ít so vơi so đo vòng đầu giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, bạn cần một chiếc mũ vừa đủ thoải mái để máu huyết lưu thông tốt về đầu, giữ được sự tỉnh táo và tập trung tối đa khi điều khiển xe. Nhất là khi đi điều khiển xe đường dài.

Cách đo size mũ bảo hiểm

Cách đo size mũ bảo hiểm

Cách tính size mũ khi không có thước dây

Nếu bạn không có thước dây thì phải làm sao? Câu trả lời là không sao bạn có thể lấy bất cứ dây nào mà bạn có.  Cách tiến hành tương tự với phương pháp đo bằng thước dây, sau đó bạn dùng thước thẳng hoặc bất kỳ đồ vật nào có kích thước chính xác để đo lại chiều dài của sợi dây.

Với phương pháp đo này mức độ chính xác sẽ thấp hơn, nhưng sai số không đáng kể.

Ngoài ra để lựa chọn được một chiếc mũ phù hợp tạo cảm giác thoải mái nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất liệu mũ, cấu tạo, kiểu dáng mũ…

Một số lưu ý khi lựa chọn loại mũ bảo hiểm phù hợp

Nếu bạn có vòng đầu nhỏ, chỉ ở khoảng size M hoặc thậm chí còn thấp hơn nữa thì bạn có thể lựa chọn những loại mũ bảo hiểm nửa đầu đội sẽ vô cùng thoải mái và dễ chịu với thiết kế đa dạng, nhiều màu sắc phù hợp cho cả nam lẫn nữ.

Những bạn có size tầm trung cỡ L hoặc lớn hơn có thể đội những chiếc mũ bảo hiểm 3/4, mũ bảo hiểm fullface, mũ bảo hiểm lật cằm và tất nhiên là mũ bảo hiểm nửa đầu nữa vừa đảm bảo an toàn, chắc chắn và cũng đảm bảo thoải mái cho người sử dụng.

Mũ bảo hiểm nửa đầu hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Mũ bảo hiểm nửa đầu hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Với những bạn có size lớn tầm cỡ XL hoặc có thể là lớn hơn, bạn có thể chọn các loại mũ fullface và nếu chọn mũ fullface nên chọn loại nào có đệm xốp nhẹ. Bởi những loại mũ này có kích thước lớn trọng lượng khá nặng có thể gây khó chịu cho người sử dụng vì vậy mà sử dụng mũ có đệm xốp nhẹ sẽ làm giảm trọng lượng mũ khiến người sử dụng cảm thấy dễ chịu hơn.

Mũ bảo hiểm Fullface- phong cách ưu thích của giới trẻ

Mũ bảo hiểm Fullface- phong cách ưu thích của giới trẻ

Hiện nay có rất nhiều loại mũ bảo hiểm không có kính, bạn nên chọn cho mình một chiếc kính chống bụi để làm tăng khả năng bảo vệ mắt khỏi những tác động như bụi, mưa, gió.

Tầm quan trọng của việc đội nón bảo hiểm đúng size

Theo nghị định 34 và 71 của chính phủ, người dân khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai sẽ bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Theo các báo cáo gần đây của bộ y tế cũng cho thấy  tỷ lệ bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông ngày càng tăng lên. Mà hầu hết  là chấn thương vùng đầu do nạn nhân không đội mũ bảo hiểm hoặc có đội nhưng mũ kém chất lượng không bảo vệ được đầu người dùng.

Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Biết được tầm quan trọng của mũ bảo hiểm, nhưng tại sao vẫn có nhiều người không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông?  Liệu có phải một phần là chiếc mũ bảo hiểm mà họ đội không phù hợp khiến họ cảm thấy khó chịu, không thoải mái không?

 Mũ bảo hiểm phù hợp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho ngươi sử dụng

Mũ bảo hiểm phù hợp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho ngươi sử dụng

Đúng vậy việc nếu lựa chọn một chiếc mũ đúng size sẽ giúp bạn thoải mái khi đi đường dài và chiếc mũ bảo hiểm cũng sẽ bảo vệ bạn tốt hơn. Mặt khác chọn một chiếc mũ quá chật sẽ gây khó chịu khi đội, gây đau đầu, máu lên não kém, có thể gây chóng mặt làm ảnh hưởng đến việc lái xe.

Chọn một chiếc mũ quá rộng thì khi bạn lái xe, bạn sẽ luôn phải giữ nó trên đầu, nó có thể rơi bất kì lúc nào, gây nguy hiểm cho người sử dụng khi tham gia giao thông.

Các bạn thấy đấy việc chọn size mũ bảo hiểm không hề khó. Ngoài ra các bạn có thể đến trực tiếp Blue Sea để được tư vấn chi tiết về cách chọn size mũ bảo hiểm một cách chính xác nhất.

Contact Me on Zalo
0938.965.069