Mũ bảo hiểm cho trẻ em 2 tuổi đẹp và đảm bảo an toàn - Xưởng Sản Xuất Mũ Bảo Hiểm Giá Rẻ | Blue Sea

Mũ bảo hiểm cho trẻ em 2 tuổi đẹp và đảm bảo an toàn - Xưởng Sản Xuất Mũ Bảo Hiểm Giá Rẻ | Blue Sea

Mũ bảo hiểm cho trẻ em 2 tuổi đẹp và đảm bảo an toàn

Ngày đăng: 14/06/2019

Theo quy định của Pháp Luật, trẻ em trên 6 tuổi bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lo lắng, mong muốn đội mũ bảo hiểm cho trẻ em 2 tuổi mà không biết chọn loại mũ nào, cần lưu ý gì. Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết này với Blue Sea nhé.

Nên mua mũ bảo hiểm siêu nhẹ cho bé

Trẻ em 2 tuổi cũng như trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng, trẻ em từ 3 tuổi đã nên đội mũ, trẻ em 2 tuổi cũng có thể đội.

Trẻ em 2 tuổi có nên đội mũ bảo hiểm?

Trẻ em 2 tuổi có nên đội mũ bảo hiểm?

Trẻ em 2 tuổi đã có thể ngồi trên xe máy, đi cùng cha mẹ dưới sự kèm cặp bảo vệ của cha mẹ, do đó bất cứ tai nạn, tác động hay va chạm nào thì trẻ em cũng đều gặp nguy hiểm. Nhất là cơ thể trẻ còn non nớt, đang trong quá trình phát triển nhanh nên nếu gặp tai nạn giao thông sẽ càng nguy hiểm hơn.

Ngoài việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em để bảo vệ an toàn vùng đầu, cổ, gáy cho trẻ thì quan trọng nữa là cha mẹ sẽ giúp trẻ có ý thức từ sớm về việc chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông cũng như ý thức tự bảo vệ an toàn cho bản thân.

Nhiều gia đình muốn cho trẻ em đội mũ bảo hiểm sớm song lại lo lắng việc sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em 2 tuổi có gây ảnh hưởng gì không tốt hay không. Bởi cơ thể, xương sống của trẻ rất non nớt, sức nặng của mũ bảo hiểm có thể làm đau, vẹo phần cổ, đốt sống cổ của trẻ.

Giải đáp cho điều này, các chuyên gia khuyên bậc phụ huynh nên mua mũ bảo hiểm cho trẻ em 2 tuổi loại siêu nhẹ, bên cạnh đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn khác. Nếu như mũ bảo hiểm cho người lớn thường nặng từ 500 – 1.5 kg, hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng xấu đến đầu và cơ thể trẻ, mũ bảo hiểm cho trẻ em chỉ nên nặng từ 200 – 500 g.

Nói chung, lựa chọn mũ bảo hiểm cho trẻ em phải chọn sản phẩm thiết kế đúng chuẩn trọng lượng, kích thước và cấu tạo đều phù hợp với cơ thể bé.

Làm sao để chọn mũ bảo hiểm cho trẻ em chất lượng cao?

Chọn mũ bảo hiểm cho trẻ em thế nào?

Chọn mũ bảo hiểm cho trẻ em thế nào?

Nhu cầu mua, sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em càng nhiều thì các cửa hàng bán mũ bảo hiểm trẻ em càng nhiều, đa dạng sản phẩm, mẫu mã, giá thành. Tuy nhiên, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý lựa chọn mũ cho bé chất lượng cao, phù hợp với cơ thể và sở thích trẻ. Có như vậy, mũ bảo hiểm mới bảo vệ an toàn tối đa cho trẻ, không gây hại tới cơ thể non nớt cũng như giúp trẻ có hứng thú hơn.

Vậy cha mẹ cần những lưu ý gì khi mua mũ bảo hiểm cho trẻ em 2 tuổi?

 Trọng lượng mũ phù hợp với trẻ

Trẻ em 2 tuổi tùy theo cơ địa, điều kiện chăm sóc và có thể lớn sớm, đạt cân nặng chiều cao của trẻ 4 – 5 tuổi hay trẻ cơ thể nhỏ, yếu ớt, vì thế chọn mũ có trọng lượng cần phù hợp.

Các chuyên gia khuyến cáo, trẻ em 2 tuổi chỉ nên đội mũ bảo hiểm có trọng lượng từ 200 – 450 gr tùy theo cân nặng và kích cỡ phần đầu trẻ.

Đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt

Nhà nước cũng có những tiêu chuẩn đặt ra cho sản phẩm mũ bảo hiểm cho trẻ em để đảm bảo bảo vệ vùng đầu cổ cho trẻ tốt nhất. Các nhà sản xuất mũ bảo hiểm cho trẻ em đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn này mới được bán ra thị trường.

Tuy nhiên, hiện nay tại các cửa hàng bán lẻ, còn rất nhiều sản phẩm mũ nhập, mũ không rõ nguồn gốc, không được kiểm định và đạt chuẩn tiêu chuẩn chất lượng được bày bán.

Nên mua mũ bảo hiểm trẻ em uy tín, chính hãng

Nên mua mũ bảo hiểm trẻ em uy tín, chính hãng

Trong đó, mũ bảo hiểm cho trẻ em 2 tuổi không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng rất nguy hiểm, bởi không những không bảo vệ tốt cho trẻ mà có thể gây cong vẹo cột sống cổ do thiết kế trọng lượng không chính xác, méo đầu do thiết kế sai, lỗi, chặt ép vào đầu bé.

Phụ huynh cần mua mũ bảo hiểm cho bé tại các đại lý, cửa hàng uy tín, có tem mác kiểm định chất lượng cũng như tem hàng chính hãng, nhãn dán, logo đóng gói trong bao bì chắc chắn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tiếp đó, cha mẹ cần kiểm tra mũ bảo hiểm cho trẻ em có đủ các bộ phận hay không, các bộ phận có tốt không như vỏ mũ có thực sự làm từ nhựa nguyên sinh hay không, lót mũ làm bằng cotton 100% mềm, thấm hút tốt, quai bền, chắc mà tiện lợi…

Kích thước vừa với vòng đầu trẻ

Trẻ em 2 tuổi còn quá nhỏ để tự ý thức được khi đội mũ bảo hiểm thì chiếc mũ đó đã ôm khít vừa đủ, không gây xô lệch ảnh hưởng đến di chuyển và tầm nhìn, cũng không bó sát gây lằn ép vùng đầu. Do đó, cha mẹ cần kiểm tra giúp trẻ, xem trẻ đội mũ có thực sự vừa vặn, khiến bé khó chịu hay không.

Kích thước vòng đầu của trẻ em 2 tuổi dao động khoảng từ 43 – 55cm, cha mẹ có thể đo vòng đầu của trẻ để nhân viên tư vấn lựa chọn mũ phù hợp. Lời khuyên đến các bậc phụ huynh là nên đưa trẻ đi cùng để trẻ được lựa chọn chiếc mũ yêu thích, vừa đội thử xem có phù hợp không.

Mua mũ bảo hiểm cho trẻ phù hợp với kích thước vòng đầu

Mua mũ bảo hiểm cho trẻ phù hợp với kích thước vòng đầu

Khi trẻ đội thử mũ, cha mẹ nên thử xê dịch mũ ra trước, sau, trái phải xem mũ có quá rộng hay quá chật không. Hơn nữa, trẻ em 2 tuổi phát triển rất nhanh nên cha mẹ cũng cần để ý thường xuyên thay mũ cho trẻ.

Nên mua mũ bảo hiểm chính hãng cho trẻ em

Một điều nữa cần quan tâm khi mua mũ bảo hiểm cho trẻ em 2 tuổi là cha mẹ nên chọn mua những sản phẩm mũ bảo hiểm chính hãng của những thương hiệu lớn, có tên tuổi, uy tín trên thị trường.

Một trong những thương hiệu mũ bảo hiểm cho trẻ em được các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn đó là mũ bảo hiểm Blue Sea. Tại đây cũng cấp đa dạng sản phẩm mũ bảo hiểm cho trẻ 2 tuổi với nhiều hình thù dễ thương, đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn được phép bán ra thị trường, nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ giúp bạn chọn mũ phù hợp nhất với bé.

Blue Sea là địa chỉ tin cậy để cha mẹ chọn mua mũ bảo hiểm cho trẻ em 2 tuổi, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.