Nên mua mũ bảo hiểm hãng nào vừa an toàn vừa rẻ?

Từ lâu, nên mua mũ bảo hiểm hãng nào đã trở thành một vấn đề nan giải cho người tham gia giao thông. Trên thị trường có nhiều hãng với nhiều màu mã khác nhau, nhưng thực sự trong số những mũ bảo hiểm màu mè kia thì có bao nhiêu cái đạt chất lượng? Hôm nay hãy cùng Blue Sea tìm hiểu nhé.

Những hậu quả khi dùng mũ kém chất lượng

Mỗi người khi tham gia giao thông cần có ý thức bảo vệ tính mạng của mình trước những hiểm họa không lường trước khi ra đường. Và có lẽ, một trong những cách bảo vệ tính mạng an toàn nhất là sắm cho mình một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cao, đủ cứng cỏi khi bị va đập và cũng đủ êm khi đội đầu.

Thực tế đã cho thấy những vụ chấn thuộng não đểu có hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nhẹ thì chấn thương còn nặng hơn nữa thì khiến cho người ta mất trí nhớ, không còn ý thức và để lại không ít di chứng nặng nề và khiến cho tỷ lệ tử vong ngày càng cao.

Vì thế mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình chung của cả nước, không chỉ để lại những gánh nặng kéo dài cho người thân, gia đình, xã hội mà còn gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế tài chính và tinh thần.

Vậy nên từ năm 2007, thủ tướng chính phủ duyệt nghị định 32, người đi mô tô trên các tuyến đường giao thông đều phải đội mũ bảo hiểm. Mỗi nghị định mới đều không có những người cháp hành đúng quy định nên các giải pháp tuyên truyền, thông tin cưỡng chế, nước ta từng bước thực hiện chính sách này.

Ngoài ra không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông còn nêu gương xấu cho xã hội, hành vi này sẽ bị nhiều người bắt chước theo.

Thống kê cho thấy hàng năm ở nước ta, có hơn 12000 người để lại cái chết thương tâm, trên 10000 người thương tật đến tàn phế và làm thiệt hại về kinh tế không ít. Riêng ở Quảng Nam, hàng năm tai nạn giao thông cũng cướp đi sinh mạng của hơn 200 người và trên 300 người thương tích nặng nề.

Hơn thế nữa theo các bài báo gần đây của bộ y tế, tỷ lệ bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông ngày càng tăng lên. Mà phần lớn là chấn thương vùng đầy do nạn nhân. không đội mũ bảo hiểm hoặc đội những bảo hiểm kém chất lượng nên không bảo vệ được phần đầu của người dùng khi tham gia giao thông.

Nên mua mũ bảo hiểm hãng nào?

Dưới đây là top những hãng mũ bảo hiểm được tin dùng nhất hiện nay:

ARAI Helmet

Đây là công ty của Nhật Bản, tất cả đều được làm thủ công bằng tay nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao theo tiêu chuẩn SNELL.

Mũ bảo hiểm hãng ARAI Helmet

Mũ bảo hiểm hãng ARAI Helmet

AGV Helmet

Một công ty Ý được thành lập bởi Gino Amisano, được coi là cây đuốc trong ngành sản xuất mũ bảo hiểm bởi sự xuất hiện sớm (năm 1947) và chất lượng đi đầu.

Mũ bảo hiểm hãng AGV Helmet

Mũ bảo hiểm hãng AGV Helmet

HJC Helmet

Khởi nguồn từ 1971, với sự kết hợp giữa giá cả hợp lý và tính sáng tạo đã giúp hãng này gặt nhiều thành công. Mũ bảo hiểm fullface của HJC có đầy đủ bằng sáng chế và siêu nhẹ, đạt chuẩn yêu cầu thị trường.

 Mũ bảo hiểm hãng HJC Helmet

Mũ bảo hiểm hãng HJC Helmet

NOLAN Helmet

Bắt nguồn từ Italia, tất cả mũ đều đạt chuẩn DOT và chủ yếu là Modular helmet. Nhờ thế mạnh là công nghệ hiện đại mà Nolan helmet chếm 50% thị trường châu Âu.

Mũ bảo hiểm hãng NOLAN Helmet

Mũ bảo hiểm hãng NOLAN Helmet

SHOEI Helmet

Bắt đầu phát triển tại Tokyo từ năm 1959, Shoei trở thành nhà sản xuất có uy tín trong lĩnh vực sản xuất mũ bảo hiểm với mức giá rất đa dạng.

Mũ bảo hiểm hãng SHOEI Helmet

Mũ bảo hiểm hãng SHOEI Helmet

Mũ bảo hiểm Royal Helmet

Là thương hiệu được sáng lập bởi công ty MAFAVN đã tạo nên thương hiệu nhằm phân khúc thị trường dành cho người đi mô tô xe máy. Royal Helmet nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của người tiêu dùng

Mũ bảo hiểm hãng royal Helmet

Mũ bảo hiểm hãng royal Helmet

Lưu ý khi chọn mũ bảo hiểm

Không chỉ cần có kiến thức về các hãng mũ bảo hiểm để đưa ra lựa chọn đúng đắn, ta nên có những kinh nghiệm cần thiết khi chọn mũ bảo hiểm hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

– Trọng lượng: Trọng lượng của mũ che cả hàm là không quá 1,5kg và với mũ che nửa đầu thì không quá 1kg

– Khe thông gió: đặt trên thân mũ để chịu nhiệt mà vẫn lưu thông được không khí, không gây dị ứng cho tóc, da hay sức khỏe của người dùng.

– Hình thức: vừa đầu có bề mặt nhẵn bong không sử dụng bu-lông ốc vít bằng kim loại gây khó chịu cho bạn.

– Vỏ ngoài của mũ: phải cứng, đảm bảo tầm nhìn và khả năng nghe.

– Phần bên trong: làm bằng xốp phải dày, và thấy mịn không bị lồi lõm.

– Kích cỡ mũ: vừa với đầu của bạn, nên lựa chọn loại mũ phù hợp cho mình không chọ loại quá chật hay quá rộng gây bất tiện khi đội.

– Khi đội mũ bạn cần phải chỉnh quai đeo cho vừa vặn để đảm bảo tối đa sự an toàn cho ban khi tham gia lưu thông trên đường.

– Bạn cũng không cần băn khoăn hay chú trọng quá nhiều tới vấn đề về kính của mũ như độ trong suốt hay độ cong,..bởi khi bạn mua mũ bảo hiểm đảm bảo và có chứng nhận thì vấn đề về mính của mũ đã được đảm bảo khiến bạn an tâm.

Cuối cùng là bạn nên lựa chọn những mũ bảo hiểm có tem bởi những chiếc mũ này đã được chứng nhận về độ bền và có tác dụng bảo vệ cao.

Có thể nói rằng, việc lựa chọn mũ bảo hiểm rất quan trọng cho mỗi người dân khi tham gia giao thông. Không chỉ vì lý do an toàn của bản thân mà còn là vì cộng đồng. Bởi một khi chọn mũ kém chất lượng thì sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông xung quanh, làm trễ nải công việc, gây rắc rối cho người vô can. Bạn cần nắm rõ nên mua mũ bảo hiểm hãng nào để tự bảo vệ bản thân cũng như những người tham gia giao thông nhé.

Contact Me on Zalo
0938.965.069