Nón bảo hiểm không vành có những loại nào?

Những chiếc nón bảo hiểm không vành có vẻ đẹp và khá là thời trang hơn những loại nón bảo hiểm có vành thông thường khác. Cũng bởi vậy mà loại nón bảo hiểm này được rất nhiều người ưa chuộng. Tìm hiều thêm về loại nón bảo hiểm này qua bài viết dưới đây nhé!

Nón bảo hiểm không vành là gì?

Mũ bảo hiểm có vành

Mũ bảo hiểm có vành

Có nhiều người không biết vành mũ là cái gì? Có 2 loại vành của mũ bảo hiểm: vành lưỡi trai và vành chống mưa nắng. Vì vậy, mũ bảo hiểm không vành là mũ bảo hiểm không được gắn những bộ phận trên.

Vậy mũ bảo hiểm không vành hay có vành thì tốt hơn? Có nhiều ý kiến cho rằng mũ bảo hiểm có vành tiện lợi hơn có khả năng che nắng che mưa ngoài tác dụng bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông, nhưng cũng có ý kiến cho rằng mũ bảo hiểm không vành tốt hơn, vì phần vành mũ có thể gấy bất lợi cho việc người điều quan sát.

Thực tế mũ bảo hiểm có vành chống mưa, nắng đều là  những chiếc vành mũ bảo hiểm tự chế, được gắn vào với mục đích là để che nắng che mưa. Tuy nhiên mũ bảo hiểm có vành này hạn chế tấm nhìn của người đội, có khả năng gây tai nạn cho người sử dụng. Cũng vì thể mà người ta thường chuộng loại mũ bảo hiểm không có vành hơn.

Các loại nón bảo hiểm xe máy không vành

Hiện nay có rất nhiều loại mũ bảo hiểm khác nhau được phân loại dựa vào kiểu dáng: gồm mũ bảo hiểm có vành, mũ bảo hiểm không vành, mũ bảo hiểm ½ đầu, mũ bảo hiểm ¾ đầu, mũ bảo hiểm fullface, mũ bảo hiểm có kính…. Tuy nhiên những loại mũ bảo hiểm không vành thì có vẻ được ưa chuộng hơn cả nhất là giới trẻ, điển hình là một số loại mũ bảo hiểm không vành sau:

Mũ bảo hiểm không vành ¾ đầu đang được giới trẻ ưa chuộng

Mũ bảo hiểm không vành ¾ đầu đang được giới trẻ ưa chuộng

Nón bảo hiểm không vành `3/4 đầu

Mũ bảo hiểm không vành 3/4 với kiểu dáng năng động và cực kỳ thời trang, vật liệu được làm từ nhựa tổng hợp ABS  nguyên sinh khả năng chống va đập cực kỳ tốt giúp bảo vệ phần đầu rất tốt. Phần lõi xốp có khả năng giảm xung cực kỳ tốt với lớp vải lót mềm mại, thấm hút mồ hôi đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

Ngoài ra những loại mũ bảo hiểm 3/4, thường kèm theo kính chống bụi x400, với khả năng chống bụi cản gió, chống tia UV cực tốt. Đây là chiếc kính được sử dụng rất rộng rãi hiện này.

Kính x400 nhiều loại với các màu sắc riêng biệt như: đen, trắng, 7 màu, vàng… bạn có thể tùy chọn các loại kính để phù hợp với điều kiện đường đi của mình đi ngày hay đi đêm….

Nón  bảo hiểm không vành nửa đầu

Mũ bảo hiểm không vành nửa đầu

Mũ bảo hiểm không vành nửa đầu

Tương tự như sản phẩm mũ bảo hiểm ¾ đầu, sản phẩm mũ bảo hiểm ½ đầu này cũng rất được ưa chuộng đặc biệt là các bạn nữ, những bạn cá tính, năng động.

Sử dụng nhựa ABS để làm vỏ mũ, mũ bảo hiểm nửa đầu có khả năng bảo vệ phần đầu rất tốt bởi tính năng chịu mài mòn, chống va đập và rất bền bỉ . Đặc biệt, khối lượng  nhỏ nhưng khả năng bảo vệ tốt, cũng bởi vậy mà thường thì các bạn nữ thích loại mũ này hơn là mũ không vành ¾ đầu.

Loại mũ này cũng có kèm theo kính phi công, có thể nói đây là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời. Kính chống bụi phi công được tạo ra từ chất liệu mica bền bỉ chắc chắn, được qua sử lý nên không mờ mà còn cho tầm nhìn rất chân thực. Mắt kính có thêm  nhiều màu để phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng khác nhau:  với các tính năng như: chống chói, chống năng , chống tia UV rất tốt, hỗ trợ bản điều khiển phương tiện một cách tốt nhất dù là ngày hay đêm, nắng hay mưa.

Viền của kính được làm bằng nhựa rất mềm giúp cảm giác đeo thoải mái, chống  bụi bẩn, côn trùng, khói, nước mưa… làm ảnh hưởng đến mắt.

Cấu tạo nón bảo hiểm không vành

Cấu tạo của một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng

Cấu tạo của một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng

Hiên nay trên thị trường, xuất hiện nhiều loại mũ bảo hiểm với  kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, dù là mũ nữa đầu, mũ 3/4 , mũ lật hàm lật hay mũ fullface,…đều có chung các bộ phận cấu tạo chính bao gồm:

  • Lớp vỏ mũ bảo hiểm
  • Lớp lõi xốp
  • Lớp vải lót
  • Kính bảo vệ ( có hoặc không có)
  • Quai mũ và khóa an toàn.

Đây là những bộ phận không thể thiếu đối chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng.

Lớp vỏ mũ

Phần vỏ mũ bảo hiểm có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến khả năng bảo vệ an toàn của mũ bảo hiểm đối với người sử dụng.

Đây là lớp chắn đầu tiên gthương ngoại giúp tránh những lực tác động từ bên ngoài lên phần đầu của người sử dụng.

Chính vì vậy, lớp vỏ được thiết kế với vật liệu có khả năng chịu lực và chống va đập mạnh tốt.

Phần lõi xốp mũ bảo hiểm

Nếu phần vỏ giúp làm giảm các ma sát, tổn thương bên ngoài thì phần lõi xốp ở phía bên trong của mũ có tác dụng làm giảm xung động tác động lên não bộ khi xảy ra va chạm mạnh.

Nếu thiếu bộ phận này. chiếc mũ của bạn không có đủ khả năng bảo vệ an toàn cho bạn. Vì vậy, đây được xem là phần không thiếu để cấu tạo nên một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cũng là bộ phận để nhận biết những loại mũ bảo hiểm kém chất lượng.

Lớp vải lót mũ bảo hiểm

Lớp lót này là bộ phận quan trọng quyết định đến tính tiện nghi và tính vệ sinh, nên nó đòi hỏi phải được làm từ vật liệu mềm mại, có độ thông thoáng và khả năng thấm hút mồ hôi cao, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Quai mũ và bộ phận khóa an toàn

Đây là bộ phận có chức năng cố định mũ bảo hiểm trong quá trình sử dụng cũng như khi xảy ra các trường hợp va chạm ngoài ý muốn. Do đó, quai mũ của mũ bảo hiểm phải  được làm từ vât liệu có khả năng chịu được lực kéo, độ đàn hồi cao.

Cách chọn nón bảo hiểm đạt chất lượng

Mũ bảo hiểm đạt chất lượng

Mũ bảo hiểm đạt chất lượng

Khi chọn mua mũ bảo hiểm bạn nên lưu ý một chiếc mũ đạt tiêu chuẩn chất lượng phảo đảm bảo những yêu cầu sau:

Thông tin sản phẩm rõ ràng

Một chiếc mũ đạt tiêu chuẩn chất lượng phải được ghi tên sản phẩm là mũ bảo hiểm dùng cho người đi mô tô, xe máy, có thông tin về địa chỉ các tổ chức, cá nhân nhập khẩu, phân phối, xuất xứ hàng hóa, ngày tháng năm sản xuất, có tem kem định chất lượng.

Nhẹ và không gây mỏi cỏ

Cỡ mũ được khuyến nghị là 520 mg, 540 mg, 560 mg, 580 mg và 600 mg (6 lạng). Trọng lượng mũ càng nhẹ càng tốt, những chiếc mũ có trong lượng nặng có thể gây mỏi cổ sử dụng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý chọn lớp xốp bên trong

Vì đây là bộ phân rất quan trọng giúp làm giảm xung, hấp thụ lực tác động từ bên lên não bộ nên lưu ý chọn lớp xốp được làm từ vật liệu có khả năng hấp thụ lực tốt. Mút xốp càng mềm càng chịu được sự va đập cao. Khi xem mũ, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay đẩy nhẹ  vào miếng mút xốp bên trong, mút xốp mềm sẽ bị xẹp.

Vỏ, quai đeo và khóa mũ

Vỏ mũ cần có bề mặt nhẵn, có khả năng chịu được sự va đập và đâm xuyên cao. Quai đeo nên được sử dụng vật liệu có tính đàn hồi độ dãn không cao, bạn có thể thử bằng cách dùng tay co thử.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua những sản phẩm nón bảo hiểm không vành, liên hệ với Blue Sea để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo
0938.965.069