Vì sao phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em?

Bạn có con nhỏ, bạn băn khoăn vì sao phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Để Blue Sea mách bạn nhé.

Vì sao phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em?

Hiện nay có nhiều bậc phụ huynh rất lơ là trong việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông. Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là trách nhiệm của người lớn để bảo vệ trẻ khỏi các va chạm khi tham gia giao thông, bảo vệ an toàn cho bé.

Mặc dù đội nón bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông đã có quy định ban hành của chính phủ nhưng đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông là điều vô cùng cần thiết. Nhiều bậc phụ huynh đội mũ cho trẻ giống như là một hình thức đối phó .

Nhiều bậc bố mẹ cho rằng trẻ em thì không cần phải đội nón bảo hiểm vì có thể tăng nguy cơ chấn thương cổ hay làm yếu bắp cổ tay. Điều này là koong có bằng chứng và thực tế đã chứng minh khi trẻ em tham gia giao thông có nhiều trường hợp đã xảy ra tai nạn và tử vong.

Tỷ lệ tai nạn giao thông ở trẻ em Việt Nam cao hơn nhiều so với tỷ lệ bình quân trên thế giới. Liên quan đến trẻ em và nạn nhân là trẻ em đang có xu hướng gia tăng. Thống kê tại ban an toàn giao thông quốc gia cho thấy tại Hà Nội, tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em đã gia tăng. Trê em chiếm gần 20% số lượng người tử vong trong tổng số người tử vong khi tham gia giao thông.

Nghiên cứu cho thấy việc đội nón bảo hiểm chiếm thể giảm 85% chấn thương đầu đối với trẻ trong lúc xe đạp của chúng va chạm vào nhau hoặc vật cứng khi đang đi trên đường và những phương tiện khác. Tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi bị chấn thương sọ não chiếm 13,4%, trong đó có gần 50% các trường hợp bị chấn thuộng não do không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Như chúng ta đã biết hậu quả của tai nạn giao thông nặng nề và kéo dài đến cuộc sống và tương lai con em. Và điều chúng ta cần phải làm là phải hành động để ngăn chặn kịp thời.

Trẻ em thường hành động theo người lớn và noi gương theo họ, mọi cách cư xử của bố mẹ đều là bài học cho con mình. Vì thế bố mẹ phải là người đi đầu trong việc chấp hành luật khi tham gia giao thông nhé.

Lưu ý để chọn được mũ bảo hiểm cho trẻ chất lượng

Vậy để chọn cho con bạn những nón bảo hiểm chất lượng tốt thì bạn cần phải tìm hiểu như thế nào. Ngày nay trên thị trường, tràn lan những chiếc nón làm nhái, làm giả, làm kém chất lượng nên đòi hỏi người dân phải cảnh giác cao trong việc chọn nón bảo hiểm cho con mình, hãy để Blue Sea cùng chia sẻ với các mẹ nhé

Không chỉ có khi tham gia giao thông bằng xe máy mới đội nón bảo hiểm mà ngày nay, nón bảo hiểm khi đi xe đạp cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Chọn được một cái nón bảo hiểm tốt, chất lượng sé giúp trẻ an toàn hơn khi đi xe đạp đi học hay đi chơi.

Nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp

Nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp

Nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình tham gia nhiều hơn các hoạt động với môi trường bên ngoài giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn. Cùng với đó là sự an toàn khi mua nón bảo hiểm cho trẻ khi đi xe đạp, vậy các bậc phụ huynh cần lưu ý điều gì ?

Mũ bảo hiểm phải phù hợp và vừa vặn với phần đầu của trẻ

Thiết kế của mũ bảo hiểm xe đạp có khác hơn so với xe máy, nhất là phần trọng lượng mũ bảo hiểm xe đạp nhẹ hơn nhiều nhưng vẫn không làm giảm chất lượng và độ an toàn đâu nhé.

Kích cỡ mũ bảo hiểm cũng rất quan trọng vì nếu quá rộng hoặc quá chật thì nó sẽ nguy hiểm hơn trong trường hợp nếu lỡ xảy ra tai nạn giao thông

Phù hợp với tiêu chuẩn

Bên cạnh chất lượng tốt thì đi kèm với nó là việc các bậc phụ huynh ai cũng muốn chọn cho con mình những mẫu mã và màu sắc đẹp mắt, nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ.

Những chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng được quảng cáo và bán trên mạng rất nhiều nên các bậc phụ huynh cũng cần phải lưu ý nhé.

Chi tiết bên ngoài

Thường xuyên kiểm tra mũ bảo hiểm cho trẻ để tránh trường hợp mũ bị hỏng, trẻ không biết và vẫn sử dụng khi tham gia giao thông nhé.

Vỏ nón

Vỏ nón bảo hiểm được làm từ nhựa cao cấp, nguyên liệu nhựa ABS nguyên sinh. Những hạt nhựa sau quá trình sản xuất tạo nên lớp vỏ mũ cứng cáp, chịu được va đập của môi trường. Dây đeo nón có độ đàn hồi cao, không co giãn trong quá trình sử dụng nón tham gia giao thông. Quai cài nón bảo hiểm chắc chắn.

Nên có kính che

Bên cạnh nón bảo hiểm dành cho bé khi đi xe đạp thì nó cũng tương tự cho việc chọn nón bảo hiểm khi đi xe máy cùng bố mẹ. Mẹ nên chọn những loại có kính che ngăn ngừa bụi và ô nhiễm môi trường khi cùng mẹ đi xe.

Màu sắc

Màu sắc cũng một phần nào tạo nên sự hứng thú thích thú khi đội nón bảo hiểm. Nên chọn những chú siêu nhân cho những chàng trai nghịch ngợm và những cô công chúa đáng yêu cho con gái của bạn nhé. Nên đưa theo bé khi đi mua nón bảo hiểm để chọn cho bé được những chiếc nón vừa vặn và hài lòng với nhu cầu của bé

Chiếc nón bảo hiểm với những bé trai

Chiếc nón bảo hiểm với những bé trai

Những hình công chúa đáng yêu với chiếc nón bảo hiểm của bé gái

Những hình công chúa đáng yêu với chiếc nón bảo hiểm của bé gái

Các mẹ nên tạo thói quen đội nón bảo hiểm cho bé.

Hãy ngưng đặt câu hỏi vì sao phải đội mũ cho trẻ em mà thay vào đó hãy suy nghĩ vì sao không đội mũ cho trẻ em. Hãy luôn đội mũ cho con em mình khi tham gia giao thông vì chính sự an toàn của bé. Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai.

Contact Me on Zalo
0938.965.069